<p>Đọc Báo Tin Tức Việt Nam</p>

.

Hoài Lan, nhân viên tại một doanh nghiệp vàng trang sức lớn trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (quận 1, TP HCM) cho biết, từ ngày mùng 6 Tết đến nay, cô và các đồng nghiệp làm việc không ngơi tay vì vừa phục vụ khách mua vàng cầu may đầu năm, vừa sắp xếp, trang hoàng tủ kệ phục vụ cho ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng) tới. Lan cho biết, 

Thần tài năm ngoái phải làm việc xuyên ngày, có khi không kịp ăn trưa và tối. 

Dù mặt bằng giá vàng đang khá cao so với các năm (trên vùng 37 triệu đồng một lượng), các doanh nghiệp vàng vẫn tự tin năm nay sẽ đón lượng khách tăng hơn 30-50% so với mùa Thần Tài năm ngoái.

Nhà vàng, ngân hàng hối hả chuẩn bị cho ngày Thần Tài Thần Tài năm nay sản phẩm chó vàng được chú trọng. Ảnh: PV.

Trao đổi vớiVnExpress, bà Trần Như My - Giám đốc kinh doanh của Công ty Vàng bạc đá quý DOJI cho hay, số lượng sản phẩm tung ra trong dịp Thần tài năm nay sẽ tăng khoảng 30-35% so với năm ngoái, đạt hơn 268.000 sản phẩm. Trong đó, doanh nghiệp vẫn tập trung vào 6 dòng sản phẩm ép vỉ hình con giáp với số lượng chiếm trên 90%. 

Theo đại diện tập đoàn này, dự báo lượng khách trong hai ngày cuối tuần sẽ tăng 15-20 lần so với ngày thường. Đáp ứng nhu cầu mua vàng sớm cho ngày Thần Tài, tất cả các điểm bán thuộc hệ thống phân phối sẽ mở cửa từ 7h30 (ngày mùng 9 tháng Giêng) và 6h30 (ngày mùng 10 tháng Giêng) đến khi hết khách.

Ngoài công tác bảo vệ, an ninh, phân làn đường… được thắt chặt, DOJI còn sắp xếp đội ngũ nhân viên trao tận tay suất ăn nhẹ gồm bánh và nước miễn phí cho khách hàng trong thời gian chờ thanh toán.

"Ghi nhận sáng nay tại một số cửa hàng đã đông khách đến mua thay vì phải chờ đến ngày mùng 10 như mọi năm", bà nói.

Trong khi đó tại PNJ trong dịp này, doanh nghiệp dự báo sức mua tăng 50% nên cũng tung ra thị trường nhiều sản phẩm mới được chế tác từ chất liệu vàng 24k như linh vật của năm - Kim Khuyển (chó vàng), tượng Phúc - Lộc - Thọ...

Để tránh tình trạng cháy hàng trong những ngày cao điểm, bà Trần Thị Thu Hà, Giám đốc Bán lẻ toàn quốc của PNJ 

cho hay, công ty đã có kế hoạch rất sớm từ khâu sản xuất đến phân phối. "Chúng tôi bổ sung đội ngũ nhân viên xuống các cửa hàng hỗ trợ. Hệ thống cửa hàng vàng PNJ trên toàn quốc cũng mở cửa sớm hơn ngày thường, tức từ 6h sáng và đóng cửa vào 23h để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách", bà nói.

Nhà vàng, ngân hàng hối hả chuẩn bị cho ngày Thần Tài Nhiều khách hàng đã đi mua vàng trước ngày Thần Tài. Ảnh: PV.

Tương tự, tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý, đơn vị này dự báo có thể đón lượng khách tăng 30% so với năm 2017. Đại diện công ty này cho biết những sản phẩm định lượng không quá lớn, nửa chỉ, một chỉ sẽ bán chạy nhất.

Doanh nghiệp vàng SJC cũng thông báo sẽ phục vụ khách từ 7h sáng (ngày thường 8h) đến khi hết khách mới thôi. "Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ, từ lượng hàng cũng như công tác phục vụ khách cho ngày Thần Tài", lãnh đạo SJC nói.

Không chỉ nhà vàng, một số ngân hàng năm nay cũng không đứng ngoài dịp vía Thần Tài. Ngân hàng Tiên Phong (TPBank) cho biết sẽ làm việc cả ngày Chủ nhật (ngày mùng 10 Tháng Giêng) để đón khách mua vàng. Ngân hàng Đông Nam Á (SeaBank) thậm chí còn thông báo dành làn ưu tiên riêng cho khách hàng của mình tại một hệ thống vàng của PNJ trong ngày vía Thần Tài. Theo đó, 3.000 khách nhận được tin nhắn ưu đãi chỉ cần xuất trình tin nhắn khi đến mua vàng sẽ được ưu tiên phục vụ không phải xếp hàng. 

Nắm bắt thị hiếu mua lấy may của người dân trong ngày Thần Tài, năm nay hầu hết các thương hiệu đều tung ra những sản phẩm với giá trị nhỏ (nửa chỉ, một chỉ), thậm chí có sản phẩm chỉ trên 500.000 đồng.

Nguồn: tintuc.vn