Cám cảnh chung cư sống chung với mùi rác, báo cháy không cần chạy

.
Cư dân Mon City (Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cám cảnh hầm bốc mùi rác nồng nặc, chuông báo cháy giả liên tục…

Không chỉ “tố” vì căn hộ bị thiếu diện tích “Lắp điều hòa đập tường, cư dân Mon City “tố” chủ đầu tư giao nhà bị hụt”, cư dân dự án Mon City (Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) do Công ty CP Đầu tư địa ốc Hải Đăng (HD Mon Holdings) làm chủ đầu tư còn cám cảnh sống chung với hầm để xe bốc mùi rác nồng nặc.

Có mặt tại hầm để xe B2 của dự án Mon City vào một buổi chiều, PV thấy nghẹt thở bởi những mùi hôi thối nồng nặc. Những diện tích được bố trí đỗ xe ô tô, đã được vạch sơn phân chia đã “biến” thành khu tập kết rác thải của tòa nhà.

Hầm tập kết rác bốc mùi nồng nặc, khó chịu ảnh hưởng đến môi trường sống.

“Không hiểu chủ đầu tư khi xây dựng dự án đã bố trí thế nào mà để một góc hầm B2 làm nơi tập kết rác thải rất mất mỹ quan, ô nhiễm. Nhiều khách đến nhà chơi khi đỗ xe xong lên nhà cũng thắc mắc sao chung cư cao cấp mà lại xử lý rác kém vậy?”, một cư dân Mon City nói.

Từng xe rác thải được vận chuyển ra khỏi tòa nhà một cách thủ công như thế này....

Cùng với đó, nhiều cư dân phản ánh, họ phải nộp phí dịch vụ hàng tháng ở mức cao tới 10.000 đồng/m2 nhưng thực sự chưa hài lòng với các tiện ích dịch vụ đi kèm.

Cư dân Mon City thất vọng vì phải mua nhà với giá từ 30 triệu đồng mỗi mét vuông mà dự án chỉ có thang máy chật hẹp như thế này.

Cụ thể, chị Dương Thị Loan, chủ căn hộ A2714 phản ánh, sảnh chờ thang máy quá nóng khi không có điều hòa và cũng không có ghế cho cư dân ngồi chờ; thang máy quá nhỏ; hầm thì thấm nước phải lấy cả thùng đựng rác ra hứng nước...

Chưa hết, chị Loan còn phản ánh hệ thống phòng cháy chữa cháy liên tục báo cháy giả, kể cả trong đêm, có lúc thì nhận được loa thông báo cháy giả, lúc chẳng thấy ai thông báo gì, người dân nghe nhiều thành quen, cứ tặc lưỡi là cháy giả… điều này quá nguy hiểm, đến khi cháy thật thì không biết thế nào?
Đặc biệt, có lúc chuông báo cháy kêu thì không hiểu sao hệ thống cửa thoát hiểm ra thang bộ có hai cửa thì một cửa bị đóng chặt, cư dân không thể mở được, nếu có cháy thật thì không biết hậu quả sẽ thế nào? – cư dân đặt câu hỏi.

Theo Infonet

Tin liên quan
  • Vụ “tố” chủ đầu tư giao nhà thiếu diện tích: Bộ Xây dựng nói gì?
  • Dân chung cư cao cấp “tố” chủ đầu tư giao nhà thiếu diện tích
  • Đại gia bất động sản Hà Nội bất ngờ “buông” dự án nghìn tỷ tại bán đảo Thủ Thiêm
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: dự án, chung cư
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn