Đà Nẵng tăng cường thanh tra các dự án bất động sản

.
Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa có văn bản yêu cầu Sở Xây dựng thành phố chủ trì, phối hợp UBND các quận, huyện có kế hoạch thiết lập trật tự, kỷ cương trong quản lý quy hoạch và kiến trúc đô thị.
Cùng với đó, tăng cường rà soát, kiểm tra và xử lý vi phạm về trật tự xây dựng trên địa bàn thành phố; xử lý nghiêm các sai phạm trong hoạt động xây dựng theo đúng quy định pháp luật. 
Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra sau cấp phép, đặc biệt là không cho phép đưa vào sử dụng các công trình xây dựng trái phép. Định kỳ hằng tháng, Sở Xây dựng phải có báo cáo kết quả thực hiện các chỉ đạo nêu trên về UBND thành phố.
Lãnh đạo UBND TP.Đà Nẵng cũng giao nhiệm vụ cho Sở Xây dựng tham mưu xây dựng quy chế quản lý kiến trúc cảnh quan các khu vực trung tâm thành phố và các khu vực có tiềm năng phát triển nhà cao tầng, báo cáo UBND thành phố trong tháng 9; đồng thời, khẩn trương triển khai lập các thiết kế đô thị tại một số khu vực quan trọng của thành phố đế quản lý đô thị.
Theo yêu cầu, các sở Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường chịu trách nhiệm tham mưu UBND thành phố tiếp tục phân cấp trong hoạt động cấp phép xây dựng, đầu tư, quản lý đất đai và quản lý đô thị; hoàn thành và báo cáo UBND thành phố trong quý IV.

VẠN XUÂN

Tin liên quan
  • Đà Nẵng: Sôi động giao dịch căn hộ
  • 23 dự án chậm tiến độ tại Cầu Giấy: Nhiều chiêu “né” thu hồi
  • Nhiều đô thị “bỏ hoang” sau 10 năm Hà Nội mở rộng
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: Dự án, Bất động sản, Đà Nẵng, Thanh tra
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn