Hà Nội xây tuyến đường rộng 40m qua xã Dương Xá

.
UBND TP.Hà Nội vừa phê duyệt chỉ giới đường đỏ tuyến đường từ Khu đô thị Gia Lâm tới ga Phú Thị, tỷ lệ 1/500.
Theo phê duyệt, tuyến đường có chiều dài tuyến đường là 775m, điểm đầu giao với tuyến đường 40m thuộc quy hoạch chi tiết Khu đô thị Gia Lâm và điểm cuối giao với đường quy hoạch 22m, tiếp giáp với ga Phú Thị, tuyến đường đi qua khu vực xã Dương Xá, huyện Gia Lâm.
Tuyến đường được quy hoạch với quy mô mặt cắt ngang đường rộng 40m, trong đó lòng đường hai bên mỗi bên rộng 10,5m, vỉa hè mỗi bên rộng 6m và dải phân cách giữa rộng 7m.
Để xây dựng tuyến đường, UBND TP.Hà Nội giao Sở Quy hoạch Kiến trúc kiếm tra, xác nhận hồ sơ chỉ giới đường đỏ tỷ lệ 1/500 theo nội dung của quyết định và chịu trách nhiệm tính chính xác của số liệu. Phối hợp với UBND huyện Gia Lâm tổ chức công bố công khai quyết định phê duyệt chỉ giới đường đỏ theo quyết định của UBND TP.
Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm và Chủ tịch UBND xã Dương Xá chịu trách nhiệm tổ chức quản lý các mốc giới, việc xây dựng các công trình hai bên tuyến đường theo chỉ giới đường đỏ và mốc giới được duyệt. Đồng thời, kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm quy hoạch theo thẩm quyền và quy định của pháp luật.

VẠN XUÂN

Tin liên quan
  • Báo cáo dự án vi phạm ở Hà Nội: Sở và quận, huyện “đá nhau”
  • Hà Nội xây “siêu đô thị” ven hồ Yên Sở
  • Lập 39 quy hoạch ngành quốc gia thời kỳ 2021-2030
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: Xây dựng, Quy hoạch, Hà Nội
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn