Khánh Hòa chuyển “đất vàng” gây tranh cãi thành công viên, bãi đỗ xe

.
Trước việc trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn chuyển ra ngoại thành (xã Phước Đồng), người dân Thành phố Nha Trang đã lo ngại về khu "đất vàng" tại vị trí cũ của trường ở số 67 Yersin, (phường Phương Sài) sẽ bị bán cho doanh nghiệp thực hiện dự án, lãnh đạo Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa cho biết, khu đất sẽ trở thành công viên kết hợp bãi đỗ xe.
Khu "đất vàng" của Trường THPT Lê Qúy Đôn (cũ) nằm cách biển chỉ khoảng 1km, đông đúc dân cư và gần các tụ điểm du lịch, vui chơi. Đây được xem là khu "đất vàng" có vị trí đắc địa tại Thành phố biển Nha Trang.
Trước lo ngại trên, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa, ông Nguyễn Văn Dần đã phủ định và cho biết đang cùng với Sở Xây dựng xác định vị trí, quy mô của bãi đỗ xe tại khu vực trường Lê Qúy Đôn cũ. “Chưa xác định được rõ ràng quy mô sẽ như thế nào. Tuy nhiên theo chủ trương, thì khu vực này sẽ trở thành công viên kết hợp bãi đỗ xe”- ông Dần cho biết.
Trong kỳ họp lần thứ 6 của HĐND tỉnh Khánh Hòa vừa qua, ông Dần cũng đã phân tích về những khó khăn trong việc gỡ rối ách tắc giao thông trước sức nóng du lịch ở địa phương này. Vì vậy, theo ông Dần, các bãi đỗ xe trong trung tâm được xây dựng để giải quyết tình trạng này.
Ngoài vị trí khu đất "vàng" trường chuyên Lê Quý Đôn cũ, còn có vị trí nằm ở xã Vĩnh Phương và khu vực Đài phát xạ Đồng Đế (phường Vĩnh Hải), cũng được UBND tình Khánh Hòa  đồng ý bổ sung quy hoạch 3 điểm đậu xe trên theo ý kiến của Sở GTVT.
Theo đó, 3 khu vực trên sẽ được thiết kế trở thành công viên cây xanh, có mặt trước là hồ nước và chỗ đỗ xe.

Theo Tiền Phong

Tin liên quan
  • Tại sao “siêu” dự án Bình Quới - Thanh Đa chỉ xoay quanh Bitexco?
  • Ngổn ngang tuyến đường đổi bằng 180ha “đất vàng” ở Hà Nội
  • Vì sao dự án gần 500 tỷ đồng trên khu đất “vàng” ở Cần Thơ bị thu hồi?
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: đất vàng, công viên, bãi đỗ xe
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn