Lựa chọn vật liệu xây dựng theo ngũ hành

.

Dưới đây là một số loại VLXD theo ngũ hành, bạn có thể tham khảo để lựa chọn sử dụng cho phù hợp.

Gỗ, mây tre, vải

Gỗ, mây tre, vải thuộc hành Mộc, đây là những loại vật liệu phổ biến đối với các gia đình Việt. Từ thời xa xưa, ông cha ta đã biết sử dụng tre trúc hay gỗ cây để xây dựng nhà ở. Ngày nay, những loại vật liệu này vẫn còn được sử dụng không chỉ cho nhà ở mà các công trình đặc sắc khác như quán café, nhà hàng, di tích lịch sử… Do là loại vật liệu thuộc hành Mộc nên chúng mộc mạc, gần gũi và thân thiện, thích hợp cho những không gian nghỉ ngơi, riêng tư hay đòi hỏi sự tĩnh lặng như phòng làm việc, phòng ngủ hay đôi khi là phòng sinh hoạt chung của cả gia đình. Những loại VLXD hành Mộc này thích hợp với chủ nhà mạng Mộc, Thủy và tương khắc với chủ nhà mạng Thổ.

vật liệu xây dựng
Gỗ, mây tre, vải thuộc hành Mộc, thích hợp với chủ nhà mạng Mộc,
Thủy và tương khắc với chủ nhà mạng Thổ
Gạch, đá, gốm

Gạch, đá, gốm là những loại VLXD thuộc hành Thổ. Nhờ sự chắc chắn, bền vững và ổn định nên chúng được sử dụng nhiều trong xây dựng. Đồng thời, khả năng biến đổi hay phối ghép dễ dàng, sinh động cũng là ưu điểm tuyệt vời của gạch, đá, gốm. Loại vật liệu này có thể được ứng dụng vào tất cả các không gian trong nhà từ nội thất đến ngoài thất, ngay cả sân vườn. Gạch, đá, gốm thuộc hành Thổ nên thích hợp với chủ nhà mạng Kim, Thổ, Hỏa và khắc với chủ nhà mang Thủy.

Vật liệu xây dựng theo ngũ hành

Gạch, đá, gốm là những loại VLXD có thể được ứng dụng vào tất cả các
không gian trong nhà từ nội thất đến ngoài thất, ngay cả sân vườn

Thép và các kim loại khác

Vốn dĩ thép và kim loại thuộc hành Kim, đây là dòng VLXD tiên tiến, hiện đại, vừa tạo được sự bền vững, chắc chắn, lại vừa mang đến vẻ đẹp năng động, mới mẻ. Những không gian thích hợp để sử dụng thép và kim loại là mặt tiền công ty, phòng làm việc hay các garage… Những loại VLXD hành Kim hợp với người mạng Kim, Thổ, Thủy, nhưng khắc với người mạng Mộc. Khi phối hợp với thủy tinh hay kính các loại thì công trình sẽ mang tính chất lạnh, hiện đại (Kim phối Thủy).

Chọn vật liệu xây dựng theo ngũ hành
Thép và kim loại thuộc hành Kim, đây là dòng VLXD tiên tiến, hiện đại, vừa tạo được
sự bền vững, chắc chắn, lại vừa mang đến vẻ đẹp năng động, mới mẻ
Kính và thuỷ tinh

Thủy tinh và kính các loại là dòng VLXD rất đặc biệt, chúng vừa phát huy được tính năng sắc bén, sáng bóng của hành Kim, lại vừa có thể dẫn truyền ánh sáng tốt như hành Thủy. Một trong những guyên liệu chính để chế tác thủy tinh là từ cát nên nó lại mang thêm tính năng của hành Thổ. Kính và thủy tinh thích hợp sử dụng cho những không gian mang tính giải trí cao hoặc không gian vệ sinh, đặc biệt ưu tiên sử dụng nếu chủ nhà mạng Mộc, Thủy, Kim; không nên sử dụng nếu chủ nhà mạng Hỏa.

ngũ hành của vật liệu xây dựng
Kính và thủy tinh thích hợp sử dụng cho những không gian mang
tính giải trí cao hoặc không gian vệ sinh

Lời khuyên và cảnh báo khác

- Phần lớn các loại VLXD đều trải qua quá trình gia nhiệt và nung ở nhiệt độ cao trong quá trình sản xuất để ra thành phẩm, do đó ít nhiều mang hành Hỏa. Hơn nữa, hệ thống giãn nở của bề mặt vật liệu dưới tác động của nhiệt trong quá trình sử dụng cũng là thước đo “tính Hỏa” của VLXD.

- Màu sắc của VLXD cũng quyết định vật liệu đó thuộc hành gì. Ví dụ như những màu vàng, đỏ, cam thì được xếp vào hành Hỏa.

Chẳng hạn, một bức tường màu đỏ sẽ mang hành Hỏa trên bề mặt (do được sơn màu đỏ), tuy nhiên lại thuộc hành hành Thổ và Kim trong kết cấu (do được xây dựng từ thép và đá, gạch)… Chính vì vậy, tính chất theo ngũ hành này thật sự rất đa dạng và khó xác định, chứ không đơn thuần là một hành nhất định nào đó bởi để hình thành được một công trình thì đòi hỏi chúng ta phải sử dụng cùng một lúc rất nhiều loại VLXD.

(Vật liệu xây dựng)
Từ khóa liên quan tới tin tức "Lựa chọn vật liệu xây dựng theo ngũ hành"
Bài viết liên quan: -->
--> --> -->
Bài viết liên quan:
  •   Xuất khẩu xi măng và clinker đang tăng cả về lượng và trị giá 21965
  •   Giá thép sụt giảm, nhu cầu mua chững lại 1841
  •   Hoa Kỳ kiện chống bán phá giá sản phẩm thép Việt Nam 1808
  •   Sẽ tiến hành kiểm tra, xử lý nghiêm việc nhập lậu thép 1489
  •   Sản lượng thép thô Nhật Bản chạm mức thấp nhất 6 tháng qua 1653
  •   Xi măng nội địa ổn định giá bán, xuất khẩu giảm giá 1870
  •   Áp thuế 10% đối với phôi thép nhập khẩu chứa Crom, Bo 1899
  •   Nhu cầu thị trường thấp, ngành sản xuất thép Trung Quốc lao đao 1648
  •   Thép Trung Quốc sẽ bị rà soát việc áp thuế chống bán phá giá 1667
  •   Tháng 9, sản lượng thép thô Trung Quốc giảm sút 1831
Nội dung mở rộng cho "Lựa chọn vật liệu xây dựng theo ngũ hành":
Vui lòng đăng nhập hoăc đăng ký để thêm nội dung mở rộng
Avatar
ĐÀO THỊ XUÂN THỦY (07-01-2016) 

Tôi tên là Đào Thị Xuân Thủy sinh năm 1989. Chồng tôi Giang Văn Duy Sinh Năm 1990. Tôi sinh con trai vào ngày 12/12/2011 dương lịch tôi đặt tên con tôi là Giang Gia Bảo có được k ạ. Vậy nhờ bạn tư vấn giúp tôi tên nào là phù hợp với con trai tôi nhất ạ

Avatar
Trịnh thị trang (17-08-2015) 

Chào Nhà Đất Số. Mong bạn giúp vợ chồng tôi đặt tên cho bé trai sinh ngày 23/7/2015 (nhằm 8/6/2015 âm) lúc 7h50" sáng. Vì có người nói tôi sinh phạm giờ. Vợ chồng tôi lo lắm. Chồng tôi Trần Văn Bộ sn 29/8/1987 DL. Vợ Trịnh Thị Trang sn 24/6/1991 DL. Tôi chân thành cám ơn Nhà Đất Số.

Avatar
đỗ văn cường (30-05-2015) 

tôi sinh ngày 7/11/1985, sinh vào lúc 4 giờ 40 phút sáng , tôi muốn hỏi là tuổi tôi có thể lấy những tuổi nào? cho hợp trong ba tuổi sau: 1990, 1991, 1992

Avatar
nguyễn văn thanh (09-02-2015) 

Nhà Đất Số ạ bài viết ở trên tôi còn thiêu 1 thông tin nữa là tôi mượn tuổi 1966 để làm nhà vì tuổi bính thìn của tôi năm nay không làm được nhà . chau nhờ bạn tư vấn giúp tôi

Nguồn: nhadatso.com