Chuyển nhượng loạt dự án bất động sản tại Hà Nội: Đổi chủ có đổi vận?

.
Dự án CT2 –Usilk City, một phần dự án Dophin Plaza và gần đây là Kosmo Tây Hồ… là những cái tên đáng chú ý được UBND TP.Hà Nội cho phép chuyển nhượng.
Bất động sản - Chuyển nhượng loạt dự án bất động sản tại Hà Nội: Đổi chủ có đổi vận?
"Vũng lầy" Usilk City đang thay đổi từng ngày sau khi được chuyển nhượng.

Theo báo Nhà đầu tư, dự án được chuyển nhượng gần đây nhất là Kosmo Tây Hồ. Theo Quyết định số 7956/QĐ-UBND ngày 15/11/2017 của UBND thành phố Hà Nội cho phép Công ty TNHH MTV Ứng dụng công nghệ mới và du lịch - NEWTATCO chuyển nhượng Dự án đầu tư xây dựng Tổ hợp chung cư, văn phòng kết hợp dịch vụ thương mại Newtatco (tên thương mại là Kosmo Tây Hồ) tại phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội cho Công ty TNHH Bất động sản Tây Hồ View.

Kosmo Tây Hồ có tổng diện tích đất 10.895m2, gồm 3 khối tháp 21-35 tầng với tổng số 648 căn hộ. Tổng mức đầu tư 1.354 tỷ đồng, trong đó vốn tự có 301 tỷ đồng và các nguồn vốn huy động hợp pháp khác khoảng 1.052 tỷ đồng. Dự án đang được triển khai đầu tư và dự kiến sẽ hoàn thành vào quý 3/2019.

Cũng theo báo này, một phần dự án Tổ hợp chung cư cao cấp Dophin Plaza tại số 28 đường Trần Bình, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm cũng được chuyển nhượng cho chủ mới. Phần chuyển nhượng thuộc giai đoạn 2 của dự án là toà tháp cao 25 tầng và 2 tầng hầm, có tổng mức đầu tư 235 tỷ đồng.

Dự án dự kiến hoàn thành vào quý 4/2019.

Trong một diễn biến liên quan, theo thông tin từ Sở Xây dựng Hà Nội, ngày 21/8/2017, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 5771/QĐ-UBND về việc cho phép Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Lâm Viên chuyển nhượng toàn bộ dự án Tòa nhà hỗn hợp AZ Lâm Viên tại số 107 Nguyễn Phong Sắc, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội cho Công ty Cổ phần Bất động sản AZ.

Quy mô dự án cao 29 tầng, không kể 02 tầng hầm, theo quyết định cho phép chuyển nhượng, quy mô sử dụng đất là 2.467 m2. Dự án AZ Lâm Viên sau nhiều lần tái khởi động thì lại tiếp tục tạm dừng.

Trước đó, hồi tháng 3/2017 thành phố Hà Nội cũng đã chính thức cho phép Công ty cổ phần Sông Đà Thăng Long chuyển nhượng một phần dự án Khu đô thị mới Văn Khê mở rộng (Tòa CT2-105 thuộc lô đất CT2) tại phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội cho Công ty cổ phần Đầu tư Hải Phát Thủ đô.

Dự án gồm 1 khối nhà 50 tầng và phần diện tích tầng hầm nằm trong phạm vi lô đất chuyển nhượng, tổng vốn đầu tư hơn 1.500 tỷ đồng. Sở Xây dựng cũng đã chấp thuận điều chỉnh tiến độ của dự án này, theo đó dự kiến quý I/2018 sẽ hoàn thành công tác thi công hoàn thiện công trình và sân vườn, cảnh quan.

Hoàng Yến (t/h)

Nguồn: www.nguoiduatin.vn