• Mới đáp ứng gần 28% nhu cầu nhà ở cho công nhân

  Mới đáp ứng gần 28% nhu cầu nhà ở cho công nhân

  Hội thảo khoa học về nhà ở xã hội 2018 với chủ đề "Nơi ở công nhân khu công nghiệp: nhà ở, sinh kế và cộng đồng” đã diễn ra tại Trường Đại Học Xây dựng ngày 12/12.

 • Dự án 'treo' tại TP Hồ Chí Minh: Những nguồn lực lãng phí

  Dự án 'treo' tại TP Hồ Chí Minh: Những nguồn lực lãng phí

  Thời gian qua, việc quản lý quy hoạch đô thị tại TP Hồ Chí Minh đã đạt được nhiều kết quả, góp phần xây dựng diện mạo đô thị hiện đại. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều dự án chậm triển khai, gây lãng phí nguồn lực đất đai và ảnh hưởng trực tiếp tới quyền và lợi ích hợp pháp của người dân.

 • Hải Phòng thu hồi 194,09 ha đất vi phạm pháp luật về đất đai

  Hải Phòng thu hồi 194,09 ha đất vi phạm pháp luật về đất đai

  Đến thời điểm cuối tháng 11/2018, 40 trường hợp có dấu hiệu vi phạm pháp luật về đất đai (theo danh mục của Nghị quyết Hội đồng nhân dân) đã được Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng chỉ đạo các ngành liên quan kiểm tra, đã ra quyết định thu hồi đối với 10 trường hợp với tổng diện tích thu hồi là 194,09 ha.

 • Thanh tra toàn diện để xử lý các dự án chung cư sai phạm tại Nghệ An

  Thanh tra toàn diện để xử lý các dự án chung cư sai phạm tại Nghệ An

  Tại Nghệ An, vi phạm tại các dự án chung cư đang là vấn đề nóng, thu hút sự quan tâm của dư luận và báo chí.

 • Hà Nội sắp lựa chọn nhà đầu tư đối với 25 dự án sử dụng đất

  Hà Nội sắp lựa chọn nhà đầu tư đối với 25 dự án sử dụng đất

  UBND thành phố Hà Nội đang chuẩn bị lựa chọn nhà đầu tư đối với 25 dự án sử dụng đất trên địa bàn; trong đó, có 16 dự án thuộc lĩnh vực bến, bãi đỗ xe, 6 dự án giáo dục, dạy nghề và 3 dự án thương mại, dịch vụ.

 • Xử lý kết luận thanh tra dự án khu chung cư, biệt thự Quang Minh, Hà Nội

  Xử lý kết luận thanh tra dự án khu chung cư, biệt thự Quang Minh, Hà Nội

  Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình vừa có ý kiến về xử lý kết luận thanh tra dự án khu chung cư, biệt thự, nhà vườn du lịch Quang Minh.

 • Cải tạo chung cư cũ: Chậm vì đâu?

  Cải tạo chung cư cũ: Chậm vì đâu?

  Sau hơn 10 năm triển khai chương trình cải tạo chung cư cũ, cả nước chỉ có khoảng 2% khối nhà chung cư cũ được cải tạo, trong khi số chung cư xuống cấp nguy hiểm vẫn còn tới 25%.

 • Vay mua nhà ở xã hội: Nguồn vốn vẫn nhỏ giọt

  Vay mua nhà ở xã hội: Nguồn vốn vẫn nhỏ giọt

  Ngân hàng Chính sách xã hội hiện đã giải ngân được 310 tỷ đồng cho 1.200 người dân vay mua nhà ở xã hội. Bình quân dư nợ 1 người được vay 260 triệu đồng. Khoảng 700 tỷ còn lại sẽ được giải ngân hết trong năm nay.

 • TP Hồ Chí Minh gỡ khó cho doanh nghiệp bất động sản

  TP Hồ Chí Minh gỡ khó cho doanh nghiệp bất động sản

  Thị trường bất động sản TP Hồ Chí Minh đang sụt giảm, doanh nghiệp bất động sản đang bị vướng nhiều thủ tục hành chính, các dự án chậm triển khai khiến vốn của doanh nghiệp bị chôn chân hơn 10 năm qua.

 • 'Loạn' phân lô bán nền trái phép ăn theo dự án sân bay Long Thành

  'Loạn' phân lô bán nền trái phép ăn theo dự án sân bay Long Thành

  Mặc dù chưa được cơ quan chức năng chấp thuận chủ trương đầu tư và chưa được cấp phép thành lập khu dân cư, nhưng Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba (gọi tắt là Công ty Alibaba) đã tự đặt tên dự án, thực hiện quảng cáo, phát tờ rơi, gắn bảng pano, tự vẽ bản đồ phân lô không đúng thực tế để bán nền.

 • Hà Nội sẽ thanh tra toàn diện 2 'điểm nóng' đất đai tại Thanh Trì

  Hà Nội sẽ thanh tra toàn diện 2 'điểm nóng' đất đai tại Thanh Trì

  Hà Nội sẽ thành lập đoàn liên ngành thanh tra toàn diện một số “điểm nóng” về đất đai, đền bù giải phóng mặt bằng, trật tự xây dựng, đặc biệt là tại hai dự án trọng điểm trên địa bàn huyện Thanh Trì là Dự án Khu đô thị Tây Nam Kim Giang và Dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 1A (đoạn qua huyện Thanh Trì) và sẽ có kết luận cụ thể, công bố công khai cho người dân chậm nhất vào trước Tết Nguyên đán này.

 • Tổ chức cưỡng chế 27 công trình vi phạm mới trên đất rừng đặc dụng Sóc Sơn

  Tổ chức cưỡng chế 27 công trình vi phạm mới trên đất rừng đặc dụng Sóc Sơn

  Liên quan đến việc hàng trăm ha rừng phòng hộ tại 2 xã Minh Phú, Minh Trí (huyện Sóc Sơn) bị “xẻ thịt”, ngày 30/10, tại phiên họp giao ban công tác UBND thành phố tháng 10/2018, nhiệm vụ trọng tâm các tháng cuối năm, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chỉ đạo các đơn vị liên quan quyết liệt xử lý các công trình sai phạm.

 • 1.500 gian hàng tham gia triển lãm Vietbuil lần 3

  1.500 gian hàng tham gia triển lãm Vietbuil lần 3

  Ngày 26/10, Triển lãm Vietbuild lần 3 tại TP Hồ Chí Minh đã khai mạc và thu hút hơn 1.500 gian hàng của 300 đơn vị tham gia. Đây là triển lãm lớn nhất của ngành xây dựng, hội tụ đầy đủ các dịch vụ, sản phẩm mới công nghệ tiên tiến.

 • Tìm lời giải trong tranh chấp chung cư - Bài 2: Sớm giải quyết dứt điểm

  Tìm lời giải trong tranh chấp chung cư - Bài 2: Sớm giải quyết dứt điểm

  Tranh chấp chung cư kéo dài không chỉ gây hậu quả cho cả chủ đầu tư và cư dân mà còn gây bất ổn xã hội, tạo tiền lệ xấu cho các chủ đầu tư tiếp tục vi phạm.

 • Tìm lời giải trong tranh chấp chung cư - Bài 1: Bức xúc từ sự tối đa hoá lợi ích của chủ đầu tư

  Tìm lời giải trong tranh chấp chung cư - Bài 1: Bức xúc từ sự tối đa hoá lợi ích của chủ đầu tư

  Tranh chấp chung cư tại Hà Nội đã tồn tại nhiều năm và xuất hiện ở cả chung cư cao cấp lẫn bình dân. Theo thống kê của cơ quan chức năng, trong tổng số 745 (cụm, tòa) chung cư thương mại trên địa bàn thành phố có đến 129 chung cư có tranh chấp khiếu kiện và 22 chung cư có hoạt động phức tạp về an ninh trật tự.

 • Chấn chỉnh tình trạng loạn danh chung cư cao cấp, hạng sang

  Chấn chỉnh tình trạng loạn danh chung cư cao cấp, hạng sang

  Tình trạng "tự xưng" hoặc "loạn" xưng danh chung cư cao cấp, hạng sang, siêu sang đang diễn ra khá phổ biến đã ảnh hưởng không nhỏ đến quyền lợi của khách hàng khi mua chung cư.

 • Chính quyền phản hồi về việc mua bán đất nông nghiệp giữa thủ đô

  Chính quyền phản hồi về việc mua bán đất nông nghiệp giữa thủ đô

  Khu vực phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội là chợ bán đất nông nghiệp nhộn nhịp. Vi phạm này đã xảy ra trong nhiều năm mà chưa bị xử lý.

 • Bắt đầu thanh tra công tác quản lý, sử dụng đất rừng Sóc Sơn

  Bắt đầu thanh tra công tác quản lý, sử dụng đất rừng Sóc Sơn

  Ngày 22/10, tại huyện Sóc Sơn, Thanh Tra thành phố Hà Nội đã chính thức công bố quyết định thanh tra số 5129/QĐ - TTLN về việc thanh tra toàn diện quá trình sử dụng đất rừng trên địa bàn hai xã Minh Phú và Minh Trí (huyện Sóc Sơn) và Ban quản lý rừng phòng hộ - đặc dụng Hà Nội thuộc Sở Nông nghiệp - Phát triển nông thôn Hà Nội trong việc quản lý, sử dụng rừng giai đoạn từ năm 2008 - 2018.

 • TP Hồ Chí Minh chấp nhận dỡ bỏ 3 biệt thự cũ

  TP Hồ Chí Minh chấp nhận dỡ bỏ 3 biệt thự cũ

  UBND TP Hồ Chí Minh vừa chấp nhận tháo dỡ 3 biệt thự tại quận 3 và quận Bình Thạnh vì các công trình đã xuống cấp nghiêm trọng.

 • Một số dự án BT ở Hà Nội đội giá gấp 2,5 lần

  Một số dự án BT ở Hà Nội đội giá gấp 2,5 lần

  Tổng Kiểm toán Nhà nước chỉ rõ nhiều hạn chế và sai sót trong một số hợp đồng theo hình thức xây dựng - chuyển giao (BT) và thanh toán bằng quyền sử dụng đất ở Hà Nội.